7 chú ý nhất định mọi người nên biết khi đến nhà mới

Movinghouse.vn luôn tin rằng chuyển nhà mới là một việc làm trọng đại, đánh dấu sự khởi đầu cho một thời kỳ mới. Chuyển về nhà mới nên làm gì, mua gì, kiêng gì… đối với những ai chưa có kinh nghiệm chuyển về nhà mới thì đó là điều không hề đơn giản. Dưới đây là danh sách 7 lưu ý quan trọng khi chuyển đồ vào nhà mới mà cha ông ta đã đúc rút trong suốt thời gian qua.

Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà

Tại sao nên xem ngày dọn về nhà mới? Vì thời gian chuyển dọn sẽ tác động đến vận khí của tất cả thành viên trong nhà. Chuyển trong thời gian tốt, thời điểm trời đất giao hòa, tất cả mọi việc thuận lợi thì tất cả mọi việc trong gia đình cũng có lợi về sau. Có 3 hình thức xem ngày: coi ngày chuyển về nhà mới theo tuổi gia chủ, xem theo giờ hoàng đạo và coi theo hướng nhà. Mỗi cách xem ngày đều có ưu và nhược điểm riêng biệt.

thực hiện đúng thủ tục lễ nhập trạch

Người ta quan niệm, mỗi ngôi nhà đều có một vị thần linh quản lý riêng. Làm lễ nhập trạch mang ý nghĩa ra mắt thổ thần, thổ địa được cư trú tại nơi ở mới cũng như xin các Ngài phù hộ cho một cuộc sống mới tốt đẹp.

Gia chủ đun nước, mở van nước, bật đèn sáng

Sau khi thực hiện lễ nhập trạch xong, chủ nhà sẽ tiến hành đun nước. Việc đun nước có ý nghĩa cuộc sống mới sôi động, tài chính dồi dào. Mặt khác, đun nước còn mang ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời thổ địa, thổ thần. Chủ nhà nên để nước sôi khoảng 10 phút rồi mới tắt lửa. Có thể dùng nước Movinghouse.vn đã đun sôi để pha trà mời khách. Mở tất cả van nước trong nhà, để chảy thật chậm (khoảng 10 phút) điều này mang ý nghĩa đầy đủ.

image

Gia chủ ngủ qua đêm trong ngày về nhà mới

image

image

Khi lễ nhập trạch hoàn tất, dù ở luôn hay chỉ nhập trạch lấy ngày thì gia chủ cũng nên ngủ lại một đêm. Điều này giúp cho ngôi nhà không lạnh lẽo, xua đuổi tà khí cũng như là cách xác nhận chủ quyền nhà với các vị thần linh.

Cho túi màu đỏ dưới thùng gạo

Các bạn dùng một túi vải nhỏ đổ đầy gạo bên trong, buộc lại. Sau đó viết chữ “ĐẦY ĐỦ” trên một tờ giấy màu đỏ dán vào túi gạo. Để túi dưới đáy thùng, lu chứa gạo. Việc làm này mang ý nghĩa may mắn, cuộc sống trong gia đình đầy đủ, sung túc.

Trên tay cầm một đồ vật khi vào nhà

Các người trong nhà ai cũng phải tham gia trong quá trình chuyển nhà, mỗi thành viên ít nhất nên cầm một thứ đồ từ nơi ở cũ đến chỗ ở mới, không nên đi tay không.

Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến nhà mới

Nhà bếp có vai trò giữ lửa trong ngôi nhà, có ý nghĩa cho tình yêu của nữ giới và đàn ông. Phòng bếp là nơi nấu thức ăn, duy trì sự sống cho cả gia đình. Hay nói một cách khác khi thấy có ánh lửa bập bùng hay khói tỏa ra từ bếp, nhiều người liên tưởng đến sự sống. Do vậy, trong ngày đầu Công ty taxi tải Movinghouse tiên ởnhà mới, mọi người hãy nấu một món ăn gì đó cho các thành viên trong nhà.

Với những chia sẻ trên, Movinghouse.vn hi vọng mọi người đã nắm được những lưu ý quan trọng khi chuyển nhà. Chúc mọi người có khởi đầu tốt đẹp trong ngôi nhà mới của mình.