Xu hướng sử dụng loại hình chỗ ngồi làm việc  - coworking space năm 2020

Hình thức chỗ ngồi làm việc Coworking space phổ biến trong hơn 3 năm trở lại đây để phục vụ nhu cầu làm việc của các nhóm khởi nghiệp, đơn vị tiếp thị, quảng cáo và freelancer. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP HCM – theo khảo sát của Coworking Resources – được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường coworking space phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy xu hướng sử dụng mô hình văn phòng này vào năm 2020 là như thế nào và doanh nghiệp sử dụng cần có các lưu ý gì, mời bạn đọc qua bài viết sau từ Coworking space Office168 có địa chỉ tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Đối tượng sử dụng Coworking space

Các khách hàng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc Office168 cho biết đa số họ là những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa Lí do nào khiến nhiều freelancers chọn mô hình dịch vụ Coworking space? và nhỏ. Trong đó, các thành viên làm việc chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Lý do gì những không gian làm việc chung lại thu hút giới khởi nghiệp như vậy, theo lý giải của Đơ, bởi vì đó là mô hình không gian làm việc chung điển hình phù hợp với giới khởi nghiệp.

Văn phòng làm việc chia sẻ đem đến sự linh hoạt và lợi thế chi phí so với văn phòng truyền thống khi những doanh nghiệp không cần đầu tư trang thiết bị ban đầu mà vẫn có một không gian được thiết kế cao cấp và hiện đại để làm việc. Các bạn có thể xem qua bài viết sau đây được tổng hợp từ Office168 để hiểu rõ hơn các tiện ích từ dịch vụ chỗ ngồi làm việc – Coworking space.

Các lưu ý cần nắm khi lựa chọn đơn vị cho thuê văn phòng chia sẻ – Coworking space

Như đã biết mô hình chỗ ngồi làm việc chung Coworking space thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu bạn hoặc đội của mình, công ty mình đang có ý định thuê mô hình này, dưới đây là list các vấn đề bạn cần biết để việc sử dụng dịch vụ được tối ưu nhất.

Địa điểm thuê chỗ ngồi làm việc

image

image

Vị trí chắc chắn nên là vấn đề tiên quyết và quan trọng nhất trong việc chọn lựa văn phòng làm việc chung tốt nhất cho bạn. Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn nên chọn một vị trí phù hợp với khách hàng của mình. Bạn cần lựa chọn một vị trí sẽ để lại ấn tượng tốt trong cuộc họp đầu tiên của doanh nghiệp bạn với một khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu hầu hết công việc của bạn sẽ thực hiện từ xa và bạn muốn làm việc ở một nơi nào đó riêng tư, thì các bạn nên lựa chọn một địa điểm gần chỗ bạn ở nhất.

Những người cộng tác chung với bạn tại chỗ ngồi làm việc

Trong khi chọn một văn phòng, bạn nên kiểm tra danh sách những người thuê trước đó. Nếu bạn là một người làm việc tự do và đang tìm kiếm cơ hội kết nối mối quan hệ, việc chọn một không gian làm việc chung có những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau có thể mở ra nhiều cánh cửa để gặp gỡ những người kinh doanh có cùng chí hướng khác. Nếu đồng nghiệp của bạn cho phép một thời hạn sử dụng thử, hãy đảm bảo bạn gặp người thuê và xem bạn có thể kết nối với họ không. Không có gì tuyệt vời hơn là làm việc trong một môi trường thân thiện với những người chí hướng.

Thuận tiện đi lại

Có thể lý do bạn từ bò công việc là vì bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian để đi đến văn phòng. Tin tốt là, bây giờ bạn làm việc cho chính mình, bạn có thể thoát khỏi phần bực bội đó trong ngày của bạn. Bắt đầu ngày mới của bạn khỏi ùn tắc giao thông hoặc giao thông công cộng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho năng suất và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch thuê một nhân viên, một vị trí dễ di chuyển chắc hẳn là một yếu tố hàng đầu cho hầu hết mọi người.

Tiện nghi tại cơ sở chỗ ngồi làm việc

Không gian làm việc chung nên có đầy đủ các tiện nghi chính mà người ta mong đợi từ chỗ làm việc của anh ấy / cô ấy. Rất nhiều văn phòng làm việc chung có thể tạo ra các mặt trăng và các ngôi sao, nhưng thực tế không đòi hỏi người thuê hồi đáp. Hãy lưu ý rằng một văn phòng làm việc được trang bị đầy đủ sẽ đi kèm với một mức giá, vì vậy hãy cố gắng lựa chọn một địa điểm không làm xáo trộn sự cân bằng của kinh tế và có thể chấp nhận được.

Ngân sách khi thuê

Đây là một |yếu tố rất quan trọng trong việc chọn lựamột không gian làm việc chung. Khi thành lập một công ty mới, có rất nhiều hạng mục đầu tư liên quan. Bạn dĩ nhiên muốn giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu. Vì thế, hãy chọn một không gian làm việc chung phù hợp với ngân sách của bạn. Xem chi phí thuê hàng tháng của bạn trở thành một trách nhiệm đối với bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn.

Qua bài viết này, Office168 hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho việc sử dụng Coworking space – chỗ ngồi làm việc vào năm 2020. Nếu cần thêm sự hỗ trợ gì bạn có thể liên hệ với Văn phòng cho thuê Office168 - tại địa chỉ Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn nhé. Mến chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui.

image